Tuyệt chiêu xử lý màn hình iPhone 7 bị nhiễu
5 (100%) 1 vote

 

iPhone 7 dù đã được ra mắt một thời gian nhưng hiện nay thiết bị vẫn được đánh giá cao về cấu hình, thiết kế cùng màn hình hiển thị chất lượng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vì nhiều lý do đã khiến màn hình iPhone 7 bị nhiễu. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục tình trạng nhiễu màn hình trên iPhone 7 cực đơn giản.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 7 bị nhiễu

Màn hình iPhone 7 bị nhiễu là do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Nguyên nhân thường gặp nhất khiến tình trạng này xảy ra thường là do người dùng đã cài ứng dụng nào đó không tương thích đã gây xung đột và dẫn đến lỗi màn hình.

Man hinh iPhone 7 bị nhieu

Tình trạng màn hình iPhone 7 bị nhiễu

Nguyên nhân khác nữa dẫn đến lỗi này là do người dùng đã vô cùng để máy bị rơi rớt, bị vật nặng đè vào hoặc va chạm khiến lỏng cáp màn hình và gây nhiễu.

Ngoài ra, các yếu tố về môi trường hay để thiết bị ở nơi có nhiệt độ cao cũng là nguyên nhân gây nhiễu màn hình.

Một số cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị nhiễu

Khi nhận thấy điện thoại bị nhiễu màn hình, hẳn bạn đã nghĩ ngay đến việc thay màn hình iPhone 7 mới. Tuy nhiên, bạn khoan hãy đem máy đến trung tâm sửa điện thoại mà hãy thử khắc phục lỗi này theo một số giải pháp dưới đây:

Gỡ bỏ ứng dụng gây lỗi

Nếu bạn nhận thấy iPhone 7 vừa cài đặt ứng dụng mới mà máy bị nhiễu màn hình thì nguyên nhân đó chính là do ứng dụng mới cài đã gây xung đột. Bạn cần nên gỡ bỏ ngay ứng dụng này đi, bên cạnh đó cũng nên gỡ bỏ các ứng dụng ít sử dụng trên máy để giúp thiết bị hoạt động tốt hơn.

sua man hinh iPhone 7 bị nhiễu

Gỡ ứng dụng gây lỗi trên iPhone 7

Reset máy

Đây là cách đơn giản nhưng khá hiệu quả giúp máy chạy ổn định hơn. Bên cạnh đó, trong khi sử dụng máy thì bạn cũng nên thường xuyên khởi động lại thiết bị để tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy.

Restore máy

Nếu như việc Reset máy không cải thiện được tình trạng màn hình iPhone 7 bị nhiễu thì bạn hãy đưa iPhone về chế độ mặc định bằng cách Restore máy. Việc này sẽ giúp đưa máy về chế độ mặc định ban đầu, như vậy các ứng dụng không tương thích cũng sẽ được gỡ bỏ theo.

Để Restore iPhone 7, bạn cần chuẩn bị một máy tính đã được cài sẵn iTunes cùng một sợi cáp nối từ máy đến điện thoại. Sau đó, hãy thực hiện theo các bước sau:

– Kết nối iPhone 7 với máy tính bằng cáp USB. Sau khi kết nối thành công thì iTunes trên máy tính sẽ tự khởi động và nhận diện iPhone của bạn.

– Trên giao diện của iTunes bạn hãy tích vào mục “This Computer” rồi kích chọn “Back Up Now” trong khung Backups và chờ đến khi quá trình sao lưu xong. Vì việc này sẽ khiến máy sẽ mất hết dữ liệu nên bạn cần thực hiện thao tác sao lưu để bảo toàn dữ liệu trên máy.

khắc phục màn hình iPhone 7 bị nhiễu

Restore máy để khắc phục màn hình iPhone 7 bị nhiễu

– Tiếp đó, bạn thực hiện Restore iPhone bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và phím Home trên máy trong khoảng 10 giây rồi thả nút nguồn ra, hãy giữ nút Home thêm khoảng vài giây nữa để đưa iPhone về chế độ DFU.

– Tiếp đó, nhấn chọn Restore để bắt đầu quá trình restore máy. Bạn chờ cho đến khi quá trình Restore hoàn tất là được.

Trường hợp sau khi bạn đã thực hiện những cách trên mà lỗi màn hình iPhone 7 bị nhiễu vẫn không khắc phục được thì lỗi này là do hư hỏng phần cứng trên máy rồi. Lúc này, tốt nhất là bạn nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục.