Tốp 5 Lạ Kỳ: Top 10 Hiện Tượng Thiên Nhiên Kỳ Thú Chưa Có Lời Giải – Phần 1

42
25Tốp 5 Lạ Kỳ: Top 10 Hiện Tượng Thiên Nhiên Kỳ Thú Chưa Có Lời Giải – Phần 1:
Tốp 5 Lạ Kỳ’s Playlist:
Fanpage chính thức:
WEBSITE CHÍNH THỨC:
Channel Thứ 2 Của Team Tốp 5:

Video tổng hợp 10 hiện tượng thiên nhiên thú vị, kỳ lạ, gây đau đầu cho giới khoa học. Tất cả chúng đều chưa được giải thích 1 cách thỏa đáng dù rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra. Sau đây là danh sách:

10. Hàng triệu con sứa biến mất – The Jellyfish Lake – Palau
Tọa lạc trên đảo Eil Malk ở Palau, hồ Sứa là một hồ nước biển kết nối với các đại dương thông qua một mạng lưới các vết nứt và đường hầm. Mỗi ngày có hàng triệu con sứa di chuyển vào trong hồ nhưng trong 2 năm1998 đến năm 2000, không thể tìm thấy bất kỳ một cá thể sứa nào ở đây.

9.Băng tròn – Ice Circle
Đá tròn còn được gọi là đĩa băng hoặc chảo đá, là một hiện tượng tự nhiên rất hiếm xảy ra khi nước di chuyển chậm ở nhiệt độ đóng băng.

Các nhà khoa học không biết chính xác cách thức hình thành những đĩa băng này nhưng có thể chúng hình thành trong các dòng xoáy nơi các mảng băng mỏng xoay tròn và dần dần kết dính lại với nhau.

8.Bão sao Thổ – Saturn storm
Trong năm 2013, một cơn bão lớn đã được phát hiện trên bề mặt sao Thổ bởi tàu vũ trụ NASA đang bay quanh hành tinh này. Mắt của cơn bão có đường kính khoảng 1.250 dặm (2.000 km) và di chuyển với tốc độ nhanh như đám mây – 530 km mỗi giờ.

7.Mưa động vật – Animal Raining
Đã có nhiều trường hợp kỳ lạ ghi nhận hiện tượng động vật rơi xuống từ trên trời. Hầu hết các “cơn mưa động vật” được cho là do lốc xoáy hoặc các trận bão lớn có khả năng hút nước từ các con sông kèm theo nạn nhân là những đàn cá lớn.

6.Vùng đất im lặng – The Silent Land
Khu vực hoang mạc Bolson de Mapimi, Mexico mênh danh là vùng đất im lặng với nhiều hiện tượng bí ẩn liên quan tới sóng radio.
Người ta phát hiện ra rằng không một tín hiệu vô tuyến, sóng ngắn hay tín hiệu vệ tinh nào có thể lọt vào khu vực này.

5.Sự tuyệt chủng của khủng long – Dinosaur’s Extinction
Loài khủng long biến mất khỏi trái đất từ 65 triệu năm trước. Bí ẩn về sự tuyệt chủng của khủng long vẫn khiến rất nhiều nhà khoa học đau đầu.Có người tin rằng thủ phạm gây ra sự tuyệt diệt của khủng long là một tiểu hành tinh khổng lồ, di chuyển với tốc độ chậm.

4. Cây ăn thịt người – Man Eating Tree
Cây ăn thịt người là các loài thực vật có khả năng ăn thịt con người cũng như những loài động vật lớn khác. Hình ảnh về cây ăn thịt người từ lâu đã là nỗi ám ảnh đối với nhiều người và được thổi phồng qua các tác phẩm văn học, điện ảnh… Charles Robert Darwin cũng từng nghiên cứu về những loại cây có khả năng ăn thịt người.

3. Hiện tượng người tự bốc cháy – Spontaneous Combustion
Hiện tượng người tự bốc cháy xảy ra khi một người, do các phản ứng hóa học trong cơ thể, tự nhiên bắt lửa và bốc cháy mà không hề tiếp xúc với lửa.

2. Nguồn gốc vũ trụ – Origin of Universe
Trong thế giới hiện đại, lý thuyết Big Bang là mô hình hình thành vũ trụ giải thích sự ra đời của vũ trụ từ một điểm kỳ dị. Nó nói rằng tại một thời điểm khoảng 14 tỷ năm trước, không gian bị nén trong một điểm duy nhất sau đó vũ trụ được mở rộng với tốc độ ánh sáng.

1. Những hòn đá tự di chuyển – The Moving Stones
Thung lũng Chết (Death Valley) là một thung lũng dài và hẹp thuộc khu vực phía Đông sa mạc Mojave, California. Đây là vùng đất có địa hình thấp nhất, khí hậu khô và nóng nhất tại Bắc Mỹ. Nổi bật tại nơi đây là một chiếc hồ khô, diện tích lớn với những hòn đá (có thể lên tới 320kg)có khả năng tự di chuyển và để lại phía sau nó những vệt dài trên nền đất nứt nẻ.

Fanpage chính thức:

Lưu ý: Top 5 Lạ Kỳ không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này

Nguồn: https://thaymanhinhsamsunggiare.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thaymanhinhsamsunggiare.com/tong-hop/

42 COMMENTS

  1. cây ăn thịt người là ở trong phim viễn tưởng mà không hề có ở ngoài đời dị mà cũng nói cho được

  2. Rất có thể chúng ta bên tương lai quây về thời đại khủng lô rồi cài siêu bôm hạn nhân và nổ do đó mà khủng lông tiệt chủng 😃😃😃

  3. Là thằng Nô với thằng Mon đã quay về thời gian trc khi vũ trụ hình hình thành + tạo ra nó :v

  4. • chắc hẳn người ngoài hành tinh rất rảnh nên mới đi di chuyển mấy tảng đá chơi chơi 🤣😂🤣😂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here