Thiết kế trò chơi điện tử dùng cấu hình máy tính PC như nào?

0
1

Thế giới trò chơi điện tử đang có những bước tiến nổi bật, trở thành ngành đạt doanh số cao trong vài năm gần đây. Theo đó, thiết kế trò chơi điện tử dùng cấu hình máy tính PC cũng đã trở thành nghề hot, thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy những bước thiết kế game dùng cấu hình PC như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về ngành nghề này nhé. 

Thiết kế trò chơi điện tử cho cấu hình máy tính
Thiết kế trò chơi điện tử cho cấu hình máy tính

Thiết kế trò chơi điện tử cấu hình máy tính PC là gì

Thiết kế trò chơi điện tử là nghệ thuật áp dụng thiết kế và thẩm mỹ để tạo ra trò chơi mang tính giải trí. Lĩnh vực này là sự kết hợp giữa khoa học máy tính, lập trình, thiết kế đồ hoạ và sáng tạo nội dung. Hiểu một cách đơn giản thì thiết kế trò chơi điện tử dùng cấu hình máy tính là quá trình phát triển trò chơi từ ý tưởng đến hoàn chỉnh. 

Đồng thời, thiết kế trò chơi điện tử cần có sự thích ứng với cấu hình máy tính PC. Bên cạnh đó, để xây dựng đồ hoạ game hoàn chỉnh trò chơi điện tử thì bạn cần đầu tư ổ cứng SSD laptop hoặc Ổ cứng máy tính để có đủ phần mềm thiết kế đồ hoạ. 

Các bước thiết kế trò chơi điện tử dùng cấu hình PC

Thiết kế trò chơi điện tử dùng cấu hình PC không đơn giản. Một game online được xem là thiết kế thành công buộc phải trải qua các bước xây dựng sau:

Thiết kế gameplay dùng cấu hình máy tính

Bước xây dựng thiết kế trò chơi điện tử cho cấu hình máy tính PC đầu tiên bạn phải thực hiện chính là thiết kế gameplay. Ở bước này, bạn phải thực hiện các công việc chính như: 

  • Xác định mục tiêu của trò chơi điện tử, nhằm làm kim chỉ nam thu hút người chơi. 
  • Xác định đối tượng chơi để xây dựng game đúng hướng. 
  • Thiết kế giao diện game tương thích với cấu hình máy tính PC là nền tảng khi phát triển game. 
  • Xác định thể loại game: game trí tuệ, chiến đấu… để xây dựng đúng nhu cầu người chơi. 
  • Xác định các options và tạo động lực cho trò chơi thu hút người chơi. 
  • Phác thảo thách thức trong game. 

Thiết kế các thành phần chính của trò chơi điện tử

Hoàn thiện bước 1, chúng ta sẽ đi vào xây dựng, thiết kế các thành phần chính của trò chơi. Cụ thể, ở bước này một game designer cần hoàn thành các hạng mục sau:

  • Thiết kế quy tắc, hướng dẫn chơi cho game trên máy tính. 
  • Thiết kế thế giới trong game chân thực, sống động nhất. 
  • Xây dựng nội dung, level kèm các thử thách để tăng sức hấp dẫn cho trò chơi. 
  • Xây dựng giao diện game phù hợp cấu hình PC. 

Thiết kế âm thanh, hình ảnh cho trò chơi điện tử

Phần quan trọng không thể thiếu, quyết định thiết kế thành công của trò chơi điện tử dùng cấu hình máy tính chính là chất lượng hình ảnh, âm thanh. Nếu một trò chơi điện tử không có hình ảnh sống động, chân thực và âm thanh chất lượng thì chắc chắn người chơi sẽ không muốn tham gia.

Vì vậy, dựa theo thể loại của trò chơi, game Designer sẽ thiết kế hình ảnh phù hợp. Sử dụng các công cụ thiết kế đồ hoạ để tạo ra những hình ảnh chất lượng từ cảnh vật đến hình tượng nhân vật. Cùng với đó là những âm thanh phù hợp ngữ cảnh trong game, tạo hứng thú cho người chơi. 

Xây dựng cốt truyện và nhân vật game

Chắc chắn, mỗi trò chơi điện tử đều cần có nhân vật và cốt truyện mới gọi là hoàn chỉnh. Cốt truyện hấp dẫn sẽ thu hút số đông người chơi. Vì vậy, cốt truyện game cần có nhịp độ, kịch tính như phim và phải có cao trào, thoái trào để người chơi không bị nhàm chán. 

Đối với nhân vật, game designer cần xây dựng được hình tượng nhân vật đa dạng, có những nét cá tính, hoặc theo phong cách đặc biệt. Tất cả sẽ tạo điểm nhấn, thu hút người chơi nhiều hơn. 

Vậy là những nội dung trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về quá trình thiết kế trò chơi điện tử dùng cấu hình máy tính PC. Để trải nghiệm tốt nhất những trò chơi điện tử này, bạn nên đầu tư bộ máy tính PC chuyên nghiệp. Và nếu bạn chưa biết mua ở đâu thì hãy đến và chọn máy tính cấu hình cao tại Hoàng Hà PC ngay nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here