Tuyệt chiêu sử dụng máy quét mống mắt trên Galaxy S8
5 (100%) 1 vote

Bảo mật bằng mống mắt trên Galaxy S8 là một tính năng khá thú vị. Dưới đây là mẹo sử dụng máy quét mống mắt trên Galaxy S8 có thể sẽ giúp ích cho bạn

Samsung Galaxy S8 được Samsung trang bị rất nhiều tính năng bảo mật cực tốt. Trong đó tính năng nhận diện bằng mống mắt là một trải nghiệm mới giúp tăng tính bảo mật cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại. Với những tuyệt chiêu dưới đây việc sử dụng máy quét mống mắt trên Galaxy S8 sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Luôn giữ điện thoại theo phương thẳng đứng

Trong khi quét mống mắt để nhận diện khuôn mặt, bạn nên giữ chiếc điện thoại theo hướng thẳng đứng và ngang tầm mắt, để song song và cách khuôn mặt một khoảng từ 25-30 cm.

sử dụng máy quét mống mắt trên Galaxy S8

Mở mắt hoàn toàn

Cần mở to mắt và nhìn thẳng vào camera trước để quét mống mắt hiệuq ủa hơn. Nhưng cần nhớ bạn cần nhìn vào camera chứ không phải đèn hồng ngoại trên máy nhé.

mở mắt hoàn toàn để quét mống mắt trên Galaxy S8

Bỏ mắt kính hay kính áp tròng khi quét mống mắt

Tính năng nhận diện mống mắt sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn đang đeo kính hay sử dụng áp tròng. Do đó, nếu không muốn tốn quá nhiều thời gian và để có kết quả mở máy tốt hơn thì bạn hãy bỏ kính khi sử dụng quét mống mắt với Galaxy S8.

Bỏ kính áp tròng để quét mống mắt trên Galaxy S8

Giữ máy ảnh luôn sạch sẽ

Bạn nếu đang sử dụng miếng dán màn hình hay cường lực thì vết bẩn hay những dấu vân tay sẽ rất dễ bám trên camera trước và cả trên đèn hồng ngoại. Hãy giữ camera được sạch sẽ để việc nhận diện được tốt nhất.

Tránh nắng trực tiếp

Tránh mặt trời để quét mống mắt trên Galaxy S8

Khi thực hiện quét mống mắt trong môi trường ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào khuôn mặt sẽ khiến hình ảnh sẽ bị lóa, làm cho tính năng bảo mật này hoạt động không được chuẩn xác. Vì thế tốt nhất khi sử dụng hãy đứng ngược lại so với hướng nguồn sáng mạnh.

>> Xem thêm: Mẹo tăng tốc cho samsung cực kỳ đơn giản

Với những tuyệt chiêu sử dụng máy quét mống mắt trên Galaxy S8 trên hi vọng sẽ giúp ích cho bạn và đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trên tính năng mới này.