Sẽ Tuyên Dương Em Học Sinh Nhặt Rác Thông Cống Nghẹt Khi Trời Mưa Ở Đồng Nai

2
24Sẽ tuyên dương nam sinh nhặt rác trên miệng cống giúp thoát nước – Bi Lang Thang

Bài viết gốc #zing.vn

Sẽ tuyên dương nam sinh nhặt rác trên miệng cống giúp thoát nước
Hành động đẹp của cậu học trò lớp 6 tại Đồng Nai được cư dân mạng khen ngợi. Ngành giáo dục huyện Long Thành cho biết sẽ tuyên dương nam sinh.Thanh Thanh 18:11 17/06/2020
31
A A 31

Cậu học trò lớp 6 dọn rác ở miệng cống dưới trời mưa
Học sinh lớp 6 trường THCS Long An (Đồng Nai) dừng lại ở các miệng cống để dọn rác, dù trời mưa.
Trao đổi với Zing chiều 17/6, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành (Đồng Nai), cho biết cậu bé nhặt rác trên các miệng cống thoát nước ở khu tái định cư Long An (Đồng Nai) để đường không bị ngập là em Phạm Trọng Đạt, học sinh trường THCS Long An.

Hành động của Đạt được nhiều người chia sẻ, nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội. UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT xuống trường tuyên dương hành động đẹp của em vào thứ hai tuần tới.

Cô Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng trường THCS Long An, thông tin Phạm Trọng Đạt là học sinh lớp 6.1. Hình ảnh được ghi lại trong video diễn ra chiều 16/6, khi trời đang mưa lớn.
“Chiều qua, tan trường đúng lúc mưa rất lớn, tôi về đến nhà ướt hết. Thấy hình ảnh của em Đạt, tôi rất xúc động, ấm lòng vô cùng. Tôi xem video nhiều lần. Với tính cách của Đạt và những gì em thể hiện ở trường, tôi biết nội dung video bắt nguồn tự hành động tự giác của em, chứ không dàn dựng”, cô Mai nói.

Sáng 17/6, nhiều thầy cô giáo trong trường đã gặp và động viên nam sinh. Mặc dù hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, nhà trường mong các em được khuyến khích, động viên khi làm việc tốt.

Nói thêm về em Đạt, cô Mai cho biết dù học lực ở mức trung bình, Đạt hay giúp đỡ bạn bè và rất tỉ mỉ. Em có năng khiếu lắp ráp mạch điện khi học môn Công nghệ. Ở trường có các buổi lao động hay hoạt động về môi trường, Đạt tham gia rất nhiệt tình.

“Em không bao giờ nề hà việc khó, việc nặng hay so sánh với các bạn. Hoàn cảnh của em rất tội. Ba mẹ ly hôn, em sống với bà từ nhỏ. Trong lớp, em rất ít nói”, cô Mai chia sẻ.

Cậu học trò dừng trước miệng cống để nhặt rác dưới trời mưa. Ảnh: Chụp màn hình.
Trước đó, hình ảnh cậu bé mặc đồng phục học sinh đi xe đạp, dừng lại trước miệng cống thoát nước để dọn rác dưới trời mưa, được camera của người dân ghi lại.

Cậu học trò vớt rác ở miệng cống thoát nước xong lại đạp xe đi tiếp và dừng lại ở cống thoát nước tiếp theo để dọn rác.

“Tôi mong con mình lớn lên cũng ý thức được như thế này, không cần danh hiệu học sinh giỏi, xuất sắc của trường. Quan trọng là bé sống có kỹ năng và luôn ý thức với tất cả việc mình làm”, độc giả Phuong nói.

Nguồn: https://thaymanhinhsamsunggiare.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thaymanhinhsamsunggiare.com/giai-tri/

2 COMMENTS

  1. Nhỏ thế thôi , trách nhiệm của một công dân . Còn Tiến sĩ , phó giáo sư awn chặn tiền mua máy xét nghiệm Covid đúng lạ , khó hiểu . Những ông bà này phải học các cháu gọi là Vid tặc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here