Samsung S6 Edge liệt cảm ứng và cách xử lý nhanh
5 (100%) 1 vote

Bạn đang gặp tình trạng Samsung S6 Edge liệt cảm ứng khiến bạn vô cùng lo lắng. Khắc phục tình trạng lỗi cảm ứng trên S6 Edge thế nào là điều bạn quan tâm

Samsung S6 Edge là dòng điện thoại hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ ở thiết kế đẹp mắt, cấu hình khá mạnh mà mức giá của dòng điện thoại này lại thuộc tầm trung, phù hợp với túi tiền người sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng vẫn gặp phải tình trạng Samsung S6 Edge liệt cảm ứng, điều này khiến người dùng vô cùng lo lắng và muốn tìm giải pháp khắc phục ngay. Vậy khắc phục tình trạng này thế nào?

Samsung S6 Edge liet cam ung

Samsung S6 Edge liệt cảm ứng

Nguyên nhân do đâu khiến Samsung S6 Edge bị liệt cảm ứng?

Tình trạng liệt cảm ứng trên các dòng điện thoại cũng như Samsung S6 Edge là lỗi không phải là hiếm gặp. Khi gặp lỗi này thường gây nhiều khó chịu cho người dùng bởi mọi thao tác trên điện thoại đều không thực hiện được. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể kể đến như:

Do chịu tác động mạnh:

– Bạn vô tình làm điện thoại rơi rớt, va đập, rơi điện thoại vào nước, để vật nhọn đâm vào,.. khiến cho màn hình phải chịu tác động mạnh và dẫn tới tình trạng liệt cảm ứng.

Lỗi do phần mềm:

– Do bạn đã cài phần mềm nào đó không tương thích với máy, gây xung đột và dẫn đến lỗi cảm ứng.

– Bạn chạy quá nhiều ứng dụng trên máy, hay nhiều ứng dụng ngầm không được tắt khiến máy bị quá tải và dẫn tới màn hình cảm ứng bị đơ, liệt.

Lỗi do bộ sạc, Pin

– Bạn sử dụng bộ sạc không chính hãng theo máy khiến nguồn điện được nạp vào không ổn định. Từ đó dẫn đến – tình trạng đơ, liệt cảm ứng.

– Bạn vừa sạc điện thoại vừa sử dụng điện thoại cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa nhưng khi nhận thấy điện thoại bị hư hỏng thì bạn nên tìm cách khắc phục ngay nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S7 Edge không bắt được wifi

xu ly samsung s6 edge liet cam ung

Cách xử lý Samsung S6 Edge liệt cảm ứng hiệu quả

Cách xử lý nhanh tình trạng Samsung S6 Edge liệt cảm ứng

Samsung S6 Edge khi bị liệt cảm ứng có thể là liệt vài chỗ hoặc liệt toàn phần, nếu là do phần mềm thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được theo những cách dưới đây:

– Reset lại điện thoại, việc này sẽ giúp tắt các ứng dụng đang chạy cùng các ứng dụng ngầm trên máy, tránh tình trạng xung đột máy và cho điện thoại hoạt động trơn tru hơn.

– Nếu như Reset không mang lại hiệu quả thì bạn hãy Restore lại điện thoại nhé. Nhưng trước khi restore càn phải lưu dữ liệu trước đó.

– Nếu lỗi là do pin, bạn hãy thử dùng bộ sạc mới chính hãng theo máy để sử dụng. Sạc thật đầy pin rồi hãy sử dụng, không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại đâu nhé.

– Bạn hãy xem phần mềm nào mới cài, có thể là do phần mềm này mới được cài đã gây xung đột. Bạn hãy thử gỡ bỏ phần mềm đó ra xem sao nhé. Cũng nên gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết và tốn dung lượng trên máy để giải phóng bộ nhớ cho RAM.

Hi vọng với những phương pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng Samsung S6 Edge liệt cảm ứng hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện theo mà vẫn không khắc phục được tình trạng trên thì tốt nhất nên đem máy đến địa chỉ uy tín như FASTCARE để được xử lý lỗi kịp thời với giá vô cùng ưu đãi nhé.