Phải làm gì khi Samsung S7 Edge tụt pin nhanh?
5 (100%) 1 vote

Bạn đang sở hữu chiếc Samsung S7 Edge được đánh giá với độ bền cao cùng nhiều tính năng vượt trội. Thế nhưng việc Samsung S7 Edge tụt pin nhanh lại là vấn đề thường gặp sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến bạn vô cùng khó chịu và nó còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sử dụng máy. Không những thế, khi tình trạng pin tụt nhanh thì nó còn kéo theo hiện tượng sập nguồn đột ngột khiến máy bị hư hỏng nặng hơn.

Vì sao Samsung S7 Edge tụt pin nhanh và cách khắc phục

Truy cập facebook, xem youtube

Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu hiện nay, đây là tiện ích mà hầu hết người dùng đều sử dụng. Nhưng việc sử dụng facebook nhiều, không đăng xuất hay tắt ứng dụng khiến cho facebook chạy ngầm và sẽ tiêu tốn năng lượng không hề nhỏ trên máy.

>> Tốt nhất là không nên sử dụng điện thoại truy cập facebook và xem youtube quá nhiều. Khi không sử dụng máy thì nên tắt 3G và Wifi để tránh các ứng dụng chạy ngầm hay cập nhật dữ liệu làm pin tụt nhanh.

Samsung S7 Edge tut pin nhanh

Samsung S7 Edge tụt pin nhanh

Để màn hình quá sáng

Màn hình điện thoại chính là yếu tố gây tiêu hao khá nhiều pin, vì vậy việc điều chỉnh độ sáng trên màn hình là rất quan trọng, giúp bạn tiết kiệm được một nguồn năng lượng cho máy.

>> Bạn nên điều chỉnh độ sáng vừa phải cho màn hình. Có thể sử dụng tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình để hệ thống tự động căn chỉnh ánh sáng hạn chế tình trạng hao pin trên Samsung S7 Edge.

Sử dụng máy nơi sóng yếu

Sóng di động yếu cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng rất nhiều đến pin. Khi chiếc Samsung S7 Edge của bạn phải liên tục dò tìm sóng sẽ phải tiêu tốn nhiều năng lượng làm cho pin tụt nhanh.

>> Khi nhận thấy sóng yếu, hãy di chuyển đến nơi sóng tốt hơn để thực hiện cuộc gọi.

Hiển thị nhiều thông báo

Trên điện thoại thường sẽ hiển thị các thông báo từ các ứng dụng như zalo,facebook, tin nhắn hay các phiên bản cập nhật khác, khi có thông báo màn hình sẽ tự động sáng lên sẽ làm hao hụt pin hơn

>> Để đảm bảo sử dụng pin hiệu quả và chất lượng nhất, bạn nên chỉ bật các thông báo cần thiết và tắt các thông báo khác trên điện thoại.

Tắt thông báo không cần thiết trên Samsung S7 Edge

Do nhiệt độ từ môi trường

Để Samsung S7 Edge trong môi trường nóng cùng những vật có bức xạ không những sẽ khiến Pin hao tổn nhanh chóng mà còn khiến tuổi thọ chiếc Samsung S7 Edge của bạn bị giảm hơn.

>> Bạn nên đặt Samsung S7 Edge trong môi trường có nhiệt độ phù hợp, không quá nóng và ẩm ướt để đảm bảo tốt nhất cho máy.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Samsung S7 Edge có một tính năng vô cùng hữu ích đó là tính năng Tiết kiệm pin, nếu bạn không bật chế độ tiết kiệm pin sẽ khiến máy nhanh tốn pin hơn.

=> Bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin “Low Power Mode” khi pin Samsung S7 Edge sắp cạn còn khoảng dưới 15% . Tính năng tiết kiệm pin sẽ giúp bạn tự động giảm độ sáng màn hình xuống mức đủ dùng và tạm ngừng các ứng dụng tiêu hao năng lượng khác.

>> Xem thêm: Samsung S7 Edge không lên màn hình

Hi vọng với những cách đơn giản trên sẽ giúp bạn khắc phục Samsung S7 Edge tụt pin nhanh hiệu quả. Từ đó giúp bạn có đủ pin để phục vụ cho những hoạt động quan trọng của mình. Nếu như bạn nhận thấy pin tụt quá nhanh thì có thể là do pin đã bị hư hỏng nặng rồi, bạn cần đem máy đến nơi sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra máy chi tiết và khắc phục kịp thời.