Phân tích báo cáo & tư vấn cho Lazada Seller Mr Hoà

3
31Chia sẻ về 1 buổi phân tích và tư vấn gian hàng cho một Seller trên Lazada. Đồng thời cũng ví dụ & giải thích chi tiết về 4 phương pháp doanh thu trên thương mại điện tử.

#1. Xây dựng sản phẩm chủ lực
– Gian hàng phải có sản phẩm chủ lực để bứt phá. Sản phẩm chủ lực có thể là volume builder, profit builder, hoặc brand builder. Mỗi loại sản phẩm sẽ có sứ mệnh khác nhau, chiến lực kéo gian hàng khác nhau, trong các giai đoạn phát triển khác nhau của gian hàng
– Đây là sản phẩm mà nhà bán hàng nên dành 80% thời gian để chăm chút

#2. Tối ưu nội dung sản phẩm
– Nội dung sản phẩm tốt sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi – tận dụng tối đa cơ hội bán hàng từ mỗi lượt xem. Có khoảng gần 20 điểm cần chú ý khi đăng đăng tải nội dung sản phẩm. Trong video có ví dụ về việc để giá, số ảnh nên upload, logo cho hero image, ảnh to ở nội dung chính.

#3. Cách chọn sản phẩm mồi (volume builder)
– Là sản phẩm dùng để kéo traffic về cho shop. Từ đó có thể bán chéo, up sales. Khi chọn sản phẩm mồi cần chú ý đến mức giá, đối tượng khách hàng, công năng sử dụng, và thông điệp bán hàng

#4. Chạy campaign (Flash Sales) hiệu quả
– Ví dụ cho việc chọn Mack’s làm flash sales. Khi có flash sales tức là có nhiều traffic. Việc còn lại của nhà bán hàng là cần tập trung vào tối ưu conversion rate.

Hy vọng mọi người rút ra được những kinh nghiệm riêng cho gian hàng của mình.

Nguồn: https://thaymanhinhsamsunggiare.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thaymanhinhsamsunggiare.com/dien-thoai/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here