Oppo F1 tự động tắt màn hình phải làm sao?
5 (100%) 1 vote

Oppo F1 tự động tắt màn hình có phải do màn hình điện thoại có vấn đề? Cách khắc phục tình trạng Oppo F1 tự động tắt màn hình như thế nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Oppo F1 là một dòng điện thoại giá tầm trung nhưng có thiết kế khá ấn tượng. Oppo sở hữu một vẻ ngoài mong manh, thanh lịch và cực kì gọn nhẹ. Bên cạnh đó cấu hình và tính năng của máy cũng được người dùng đánh giá là khá “ok”. Tuy nhiên Oppo cũng không phải là một dòng máy hoàn hảo. Oppo cũng thường gặp phải rất nhiều lỗi gây khó chịu. Điển hình là lỗi Oppo F1 tự động tắt màn hình.

Oppo F1 tu dong tat man hinh

Oppo F1 tự động tắt màn hình nguyên nhân do đâu?

Lỗi Oppo F1 tự động tắt màn hình dù không nghiêm trọng nhưng trong quá trình sử dụng lỗi có xu hướng lặp đi lặp lại gây nên sự khó chịu cho người dùng. Lỗi này có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

– Oppo bị lỗi phần mềm: Lỗi tự động tắt màn hình xảy ra có thể do người dùng cài đặt các ứng dụng không tương thích. Ngoài ra phần mềm lỗi có thể bị ảnh hưởng do virut hoặc nhiễm mã độc gây nên hiện tượng tự Oppo F1 tự động tắt màn hình.

– Oppo bị lỗi phần cứng do va chạm: Các dòng điện thoại cảm ứng rất dễ bị ảnh hưởng khi va chạm. Phần cứng của điện thoại rất dễ gặp sự cố khi va chạm mạnh. Vì vậy lỗi tự động tắt màn hình cũng rất dễ xảy ra. Ngoài ra các va chạm mạnh còn có thể dẫn tới tình trạng nghiêm trọng hơn cần phải thay mặt kính Oppo F1 mới hoặc các linh phụ kiện khác.

– Oppo bị ngấm nước: Điện thoại khi bị ngấm nước mà không được sấy khô cũng rất dễ gây hỏng hóc màn hình. Lỗi tự động tắt màn hình là một trong những lỗi rất điển hình khi Oppo bị ngấm nước.

Oppo F1 tu dong tat man hinh

Oppo F1 tự động tắt màn hình khắc phục như thế nào?

Khi Oppo F1 tự động tắt màn hình người dùng sẽ cảm thấy “ức chế” vì sự gián đoạn trong khi sử dụng. Tuy nhiên lỗi này có thể được xử lý được khi người dùng khởi động lại máy. Người dùng cũng nên nhớ khởi động lại khi sử dụng điện thoại lâu ngày. Thao tác này sẽ giúp máy trở nên ổn định và xử lý trơn tru hơn.

Oppo F1 tự động tắt màn hình cũng có thể được xử lý khi cài đặt lại máy. Tuy nhiên khi cài đặt lại thì điện thoại của bạn sẽ bị mất dữ liệu. Bạn nên tiến hành sao lưu trước khi reset lại máy.

Nếu lỗi tự động tắt màn hình không được xử lý triệt để sau khi khởi động lại hoặc cài đặt lại. Bạn nên kiểm tra máy ở các trung tâm điện thoại uy tín nhất để được xử lý lỗi hiệu quả.