Mẹo xử lý camera Samsung S7 Edge không hoạt động
5 (100%) 1 vote

Camera Samsung S7 Edge không hoạt động khiến bạn không thể lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trên máy. Khắc phục lỗi camera thế nào là điều nhiều người quan tâm

Camera Samsung S7 Edge không hoạt động là tình trạng không phải hiếm gặp, không chỉ riêng S7 Edge mà rất nhiều dòng điện thoại khác cũng thường gặp lỗi này. Với lỗi camera không hoạt động coi như điện thoại của bạn đã mất hẳn chức năng chụp hình. Điều này quả là khó chịu khi muốn lưu giữ hình ảnh đẹp nhưng đã không thể sử dụng điện thoại để chụp lại. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này và liệu có khắc phục được tình trạng này không?

Camera Samsung S7 Edge khong hoat dong

Nguyên nhân và cách xử lý khi camera Samsung S7 Edge không hoạt động

➡ Do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích trên máy đã gây xung đột và khiến camera không thể hoạt động.

+ Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra xem ứng dụng nào mới cài và hãy gỡ bỏ ứng dụng này xem thử. Có thể sẽ khắc phục nhanh chóng lỗi này. Bên cạnh đó cũng nên gỡ bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm và tốn dung lượng trên máy để giải phóng bộ nhớ cho RAM.

➡ Do bị va đập, chèn ép, rớt nước khiến điện thoại chập mạch, từ đó làm cho mainboard bị lỗi hay socket giữa bo mạch chính và camera tiếp xúc kém đều làm camera hoạt động không bình thường.

+ Để khắc phục vấn đề này trước tiên các bạn hãy thử Restore lại máy. Nếu lỗi là do phần mềm thì việc này có thể giúp camera của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

➡ Sử dụng điện thoại thường xuyên sau một thời gian có thể camera sẽ bị hư, làm hình ảnh xấu hơn bình thường.

+ Sau khi sử dụng điện thoại lâu thì linh kiện thường bị giảm tuổi thọ. Do đó giải pháp lúc này chỉ có thể là thay camera Samsung S7 Edge mới mà thôi.

>> Xem thêm: Samsung S7 Edge lỗi âm thanh

xu ly camera samsung s7 edge khong hoat dong

Với những cách khắc phục trên hi vọng sẽ giúp bạn xử lý tình trạng camera Samsung S7 Edge không hoạt động hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà không có hiệu quả thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm FASTCARE để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nơi đây giúp bạn khắc phục mọi sự cố hư hỏng trên dế yêu của bạn nhanh chóng hiệu quả.