Mẹo tăng tốc cho samsung cực kỳ đơn giản
5 (100%) 1 vote

Chiếc Samsung của bạn đang sử dụng bỗng trở nên cực kỳ chậm chạm. Hãy tham khảo mẹo tăng tốc cho samsung đơn giản dưới đây để cải thiện tốc độ cho máy của mình

Samsung là một trong những dòng điện thoại rất được ưa chuộng nhờ cấu hình khá mạnh mẽ. Bên cạnh thiết kế đẹp mắt, dòng điện thoại này còn có những tính năng vô cùng hấp dẫn mà mức giá lại phù hợp với người tiêu dùng. Tuy nhiên việc sử dụng hệ điều hành Android trên điện thoại Samsung sau một thời gian thường khiến điện thoại trở nên chậm chạp. Với những mẹo tăng tốc cho Samsung cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả nhanh.

Cách đơn giản giúp tăng tốc cho samsung 

Dọn dẹp tin rác

Trong quá trình sử dụng nhiều tập tin rác được lưu trữ sẽ khiến điện thoại Samsung trở nên “chậm chạp” hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm dọn rác được tích hợp sẵn trong máy hoặc tải ứng dụng CCleaner về máy để dọn rác cho máy.

tang toc cho samsung

Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến

Khi trên máy quá quá nhiều ứng dụng sẽ chiếm nhiều dung lượng cho bộ nhớ làm cho điện thoại Samsung phản hồi chậm. Do đó hãy gỡ bỏ những ứng dụng không dùng đến trên máy để giải phóng bộ nhớ cho RAM.

go ung dung tang toc samsung

Thường xuyên cập nhật phần mềm

Nếu bạn quan niệm không cập nhật nhật phần mềm vì sợ nặng máy là một điều rất sai lầm. Việc cập nhật ngoài lợi ích mang lại những tính năng mới còn góp phần tối ưu hoá thiết bị giúp điện thoại Samsung hoạt động nhanh nhạy hơn đó.

cap nhat phan mem de tang toc samsung

Hạn chế dùng launcher khác

Khi sử dụng điện thoại một thời gian hẳn sẽ khiến bạn chán giao diện mặc định của Samsung và sử dụng các launcher khác. Tuy đẹp và nhiều tuỳ biến nhưng những launcher này thường đi kèm với những ứng dụng khác và chạy ngầm trên máy làm cho điện thoại Samsung chậm chạp. Do đó nên hạn chế dùng launcher khác và nên sử dụng giao diện mặc định của nhà sản xuất sẽ tốt hơn cho bạn.

han che launcher tang toc samsung

Tắt hiệu ứng chuyển động

Tắt đi hiệu ứng chuyển động cũng là một trong những cách giúp điện thoại Samsung nhanh nhạy hơn. Bạn hãy kích hoạt chế độ bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại, nhấn vào mục “Số phiên bản” rồi truy cập vào “Tuỳ chọn phát triển”, tắt “Tỷ lệ hình động cửa sổ”.

Trên đây là những cách khá hữu ích giúp cho bạn tăng tốc cho Samsung hiệu quả. Chúc bạn có những phút giây tuyệt vời bên “dế yêu” của mình.

>> Xem thêm: Chụp ảnh bằng giọng nói trên Samsung