Link wheel là gì? Tất tần tật về Link wheel cho dân SEO

0
14

Link wheel là gì? Công dụng của mô hình Link Wheel ra sao? Những chú ý khi xây dựng mô hình này là gì? Là các vấn đề mà các SEO newbie chắc hẳn còn chưa nắm rõ. Bài viết dưới đây của VIETADS ONLINE sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công cụ Link wheel cũng như nắm được các chiến lược hoạt động của Link wheel, giúp gia tăng hiệu quả SEO.

Link wheel là gì?

Mô hình Link wheel
Mô hình Link wheel

Link wheel hiện nay là một chiến lược SEO tân tiến và được nhiều SEOer áp dụng cho website của mình. Theo đó Link wheel được hiểu đơn giản là hệ thống vòng tròn đảm nhiệm chức năng liên kết các website trong cùng một lĩnh vực hoạt động. Trong đó, sẽ có các website phụ (website vệ tinh) được tập trung trỏ liên kết về website chính. Lấy ví dụ cụ thể hơn, một trang web A có liên kết về trang web B, và B lại trỏ về trang web C… Tất các các liên kết từ A, B, C… đều trỏ về trang web chính là D. Hiện nay Link wheel cho phép không giới hạn số website vệ tinh. 

Đăng ký ngay: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Ưu, điểm của phương pháp Link wheel

Bên cạnh khái niệm link wheel là gì? Thì ưu, điểm của phương pháp cũng là thắc mắc của khá nhiều người. Tổng quan, hoạt động của công cụ Link Wheel là liên kết các website này với các website khác. Mỗi website phụ sẽ là một phiếu bầu cho website chính của bạn. Theo đó, mô hình liên kết bánh xe sẽ có các ưu, điểm ảnh hưởng đến hiệu quả SEO như sau:

Ưu điểm của phương pháp Link wheel

  • Một ưu điểm đặc biệt quan trọng của Link wheel chính là xây dựng nên một hệ thống backlink, có thể đảm bảo được cả về số lượng và chất lượng. 
  • Ngoài ra, nhờ nội dung của các trang có chủ đề tương tự nhau, bổ trợ lẫn nhau. Giúp cải thiện và gia tăng trải nghiệm người dùng. Từ đó giúp bạn tăng traffic của website từ các trang chính và trang vệ tinh. 
  • Dựa trên mô hình bánh xe link wheel thì trang web chính bạn sẽ được phát triển tự nhiên hơn, vị trí Top trở nên vững bền hơn.

Nhược điểm của phương pháp Link wheel

Do là mô hình hoạt động theo liên kết, nên Link wheel yêu cầu các trang phải đảm bảo chất lượng tốt. Bởi vì chỉ cần 1 trong số các trang không có nội dung phù hợp, trùng lặp thì sẽ kéo theo linkout của hệ thống cũng sẽ không tốt. Từ đó, kéo theo backlink không tốt và làm giảm chất lượng toàn hệ thống.

Những chú ý khi xây dựng mô hình này là gì?

Không chỉ hiểu được  Link wheel là gì, dân SEO cũng nên ghi nhớ những lưu ý sau đây để xây dựng mô hình Link wheel được hiệu quả:

  • Chỉ nên sử dụng những nội dung mới, không trùng lặp và có chất lượng cao.
  • Để hệ thống trang web được phát triển tự nhiên nhất có thể, không sử dụng công cụ tự động hóa.
  • Ưu tiên sử dụng đa dạng các từ khóa, nếu có thể hãy trộn lẫn các từ khóa tương tự hoặc liên quan với nhau. Trong văn bản neo hãy hạn chế tối đa việc sử dụng các từ khóa chính xác.
  • Đừng quá phụ thuộc vào các liên kết hoàn toàn. Thay vào đó hãy tạo liên kết chất lượng và giới hạn chúng.
  • Nền tảng social media là giải pháp lý tưởng khi xây dựng link Wheel
  • Kiểm tra liên kết của bạn đảm bảo là ngẫu nhiên để tránh để lại dấu chân của web khác.

Trên đây là tất tần tật những giải đáp xung quanh câu hỏi Link wheel là gì? VIETADS ONLINE hy vọng rằng mô hình này sẽ giúp bạn có thể gia tăng thứ hạng website của mình trên công cụ tìm kiếm của bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy để lại nhận xét phía bên dưới bài viết. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://thaymanhinhsamsunggiare.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here