LAM PHƯƠNG – Bí Mật Những Chuyện Tình Buồn Trong Cuộc Sống Nhạc Sĩ Lam Phương – Tiểu Sử Lam Phương

17
23LAM PHƯƠNG – Bí Mật Những Chuyện Tình Buồn Trong Cuộc Sống Nhạc Sĩ Lam Phương – Tiểu Sử Lam Phương

Lam Phương tên thật là Lâm Đình Phùng, ông sinh ngày 20/03/1937 tại làng Vĩnh Thanh Vân, hiện nay là phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Trong số những nhạc sĩ nổi danh từ nền tân nhạc Việt Nam, Lam Phương được xem là người có cuộc sống lận đận và nhiều thăng trầm hơn cả.  Vị nhạc sĩ tài hoa ví von cuộc đời mình giống như ngọn đèn khuya, thi thoảng lóe lên rồi vụt tắt, để lại màn đêm mịt mùng vô tận…
Nội tổ của ông vốn là người gốc Hoa, bỏ nước sang Việt Nam lập nghiệp trong đợt di dân ồ ạt của người Hoa chống đối với nhà Mãn Thanh. Đời ông nội của Lam Phương đã bắt đầu lai Việt Nam và đến thân phụ của nhạc sĩ thì chẳng còn dấu vết gì là người Hoa nữa. Lam Phương là con đầu lòng, nhưng lớn lên chỉ thấy mẹ và các em trong cảnh nghèo nàn xác xơ. Ông bố đã bỏ đi theo người đàn bà khác từ lúc Lam Phương chưa đủ trí khôn.
Nhắc đến những nhạc sĩ tài hoa trước năm 1975, Lam Phương là cái tên không thể thiếu. Ông đã chắp bút viết nên những bản tình ca làm rung động lòng người. Nhạc sĩ Lam Phương sáng tác ca khúc với nhiều chủ đề khác nhau lấy cảm hứng từ cảm xúc đời mình. Tình ca Lam Phương chính là những bản nhạc ông viết về câu chuyện tình của chính ông hay những sáng tác được chắp bút dựa trên cảm xúc về những câu chuyện tình xung quanh ông.Luôn được bao vây bởi những bóng hồng nhưng có lẽ chưa có mối tình nào thực đồng hành suốt đời Lam Phương. Đối với ông hoàng tình ca, xem ra tình cứ chỉ đẹp khi còn dang dở… Trong kho gia tài hơn 200 bài hát của nhạc sĩ Lam Phương, phần lớn là những sáng tác buồn. Ông thậm chí còn được nhớ đến như là “cha đẻ” của những ca khúc thất tình. Nhiều người bạn của Lam Phương tiết lộ, sở dĩ âm nhạc của ông buồn đến thấu gan thấu ruột cũng bởi ở ngoài cuộc sống, vị nhạc sĩ này đã phải trải qua không ít thăng trầm sóng gió trong chuyện tình cảm và lần nào cũng đều ngậm ngùi nhìn những người phụ nữ bỏ mình ra đi.

Nguồn: https://thaymanhinhsamsunggiare.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thaymanhinhsamsunggiare.com/am-nhac/

17 COMMENTS

  1. Lam phương mà nghe clip này chắc chửi con đang nói quá. Ko bk thì im cmm lại đi. Nói xàm là giỏi giống như bản chất của…..

  2. RẤT NGƯỠNG MỘ NHỮNG BÀI HÁT CỦA ÔNG…. Cám ơn chương trình , hiểu thêm về ông & cuộc đời

  3. thông tin sai xót và ít giá trị,, ngoài phần tiểu sử ra tác giả gần như không biết gì về LAM PHƯƠNG,

  4. Sau 30-4-75 , Người ta còn gặp Túy Hồng đi chợ Nguyễn tri Phuơng quận 10 mà . Bà còn mỉm cười , khi được hỏi chừng nào đi ( vượt biên )

  5. Nhac si noi tieng o mien Nam trong 65 nam, tu luc 15 tuoi. 🦄. Gung cang gia cang cay 🦋 🐌 🦄 🐝 🐛 🦋 🐌 🐚 🐞 🐜 🕷 🕸 🐢 🐍

  6. KBCC…TÔI HIÊU VA BIÊT NHUNG BAI HÁT TINH CAM RÂT HAY CUA ÔNG LAM PHƯƠNG TÔI THÍCH BAI TINH BƠ VƠ VA KIÊP NGHÈO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here