Hướng dẫn xóa tự động sao lưu trên Android
5 (100%) 1 vote

Những ứng dụng trên Android được tải từ Goolge Play Store thường được cập nhật tự động khi có mạng. Vậy làm sao để xóa tự động sao lưu trên Android?

Các phiên bản mới trên điện thoại Android hiện nay đã cập nhật và cải tiến thêm nhiều tính năng trong phần Auto Backup giúp tự động cập nhật ứng dụng đã cài đặt khi có mạng. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại không thích tính năng này, bởi nó sẽ tiêu tốn nhiều lưu lượng Data nếu đang ở chế độ sử dụng 3G. Bên cạnh đó, tiến trình này cũng thường chạy ngầm nên ảnh hưởng nhiều đến tính năng tự động sao lưu ảnh trên Google+ nữa.

Thông thường mọi hình ảnh mà bạn có trong máy đều sẽ được lưu trên dịch vụ của Google trong đó có những hình ảnh bạn cần phải xóa gấp cũng như cần xóa luôn bản sao lưu trên Google. Bạn hãy theo dõi cách tắt tính năng tự động sao lưu như sau:

Cách xóa tự động sao lưu trên Android

Bước 1: Đầu tiên hãy khởi động ứng dụng “Google+”.

Nhấp vào icon Google + để xóa tự động sao lưu

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhấn vào “Menu” và chọn mục “Cài đặt”.

Vào cài đặt để xóa tự động sao lưu trên Android

Bước 3: Lúc này bạn sẽ thấy dòng “Tự động sao lưu”, bấm chọn vào đó.

Bấm chọn vào tự động sao lưu trên Android

Bước 4: Dòng đầu tiên là tính năng “tự động sao lưu”, nếu đang bật thì hãy bấm tắt nó.

Tắt xóa tự động sao lưu trên Android

Bước 5: Tiếp đến, bạn trở lại giao diện cài đặt và tìm dòng “tài khoản Google”.

Cách xóa tự động sao lưu trên Android

Bước 6: Chọn xoá tài khoản và bỏ tick ở phần “Đồng bộ Album Picasa”.

Bước 7: Bạn hãy mở trang web http://picasaweb.google.com lên và đăng nhập bằng tài khoản Google và bạn sẽ thấy những hình ảnh trước đó đã được đồng bộ để xem.

Trên đây là những chia sẻ về cách xóa tự động sao lưu trên Android, hi vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chặn cuộc gọi trên Samsung Galaxy