Giúp bạn khắc phục Samsung Note 5 không lên màn hình
5 (100%) 1 vote

Bạn đang gặp tình trạng Samsung Note 5 không lên màn hình mà không biết khắc phục thế nào? Tham khảo những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên hiệu quả.

Samsung Note 5 không lên màn hình là vấn đề không hiếm gặp ở Samsung. Khi gặp tình trạng Samsung không hiển thị màn hình mà chỉ một màu tối đen thì chắc chắn mọi hoạt động của bạn sẽ bị gián đoạn và gây nhiều trở ngại. Với tình trạng này sẽ khiến bạn không thể thực hiện được các giao tiếp thường nhật như gọi điện, nhắn tin, lướt web hay chơi game nữa. Vậy khắc phục tình trạng này thế nào đây?

Samsung Note 5 khong len man hinh

Khắc phục Samsung Note 5 không lên màn hình hiệu quả

Lỗi Samsung Note 5 không lên màn hình có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng thông thường là lỗi từ phía nhà sản xuất hoặc lỗi do người dùng đã cài phải phần mềm nào đó gây xung đột, làm rơi vỡ va chạm khiến màn hình bị ảnh hưởng, hay đơn giản là điện thoại đã hết sạch pin nên đã không kích nguồn lên được.

Với trường hợp hư hỏng nặng về phần cứng có thể phải thay màn hình Samsung Note 5 chính hãng mới có thể khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng nên thử các mẹo xử lý đơn giản sau đây trước khi đem máy ra cửa hàng sửa chữa điện thoại nhé.

– Có thể hết pin là nguyên nhân khiến bạn bật máy không lên. Bạn hãy sạc pin trong khoảng 30 phút và khởi động lại máy để khắc phục tình trạng này nhé.

– Hard reset lại điện thoại. Khi không lên màn hình thì các thao tác trên điện thoại đều không có có phản hồi. Do đó bạn nên thực hiện thao tác hard reset để máy tự khởi động lại. Bạn nhấn và giữ phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home” + phím “Nguồn”. Sau đó chọn “Wipe data/factory reset” (Dùng phím “Tăng/Giảm” âm lượng để di chuyển, phím “Nguồn” để chọn). Tiếp đến chọn “Yes – Delete all data user” và chọn “Reboot system now” để hoàn tất quá trình hard reset điện thoại.

khac phuc samsung note 5 khong len man hinh

– Restore lại máy để đưa về chế độ mặc định là cách khá hiệu quả giúp khắc phục hoàn toàn các lỗi phần mềm trên máy để giúp Samsung trở lại hoạt động ổn định hơn.

Hi vọng với những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Samsung Note 5 không lên màn hình hiệu quả. Với tình trạng hư hỏng và không thể khắc phục được tốt nhất bạn nên đem đến trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE để được các chuyên gia tay nghề cao tại đây khắc phục nhanh chóng kịp thời.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 lỗi camera sau