Giải pháp cho tình trạng Samsung Note 5 lỗi loa
5 (100%) 1 vote

Samsung Note 5 lỗi loa tuy không phải là vấn đề nghiêm trọng nhưng đây cũng là một dấu hiệu cho thấy chiếc điện thoại của bạn đang gặp vấn đề rồi đó

Samsung Note 5 lỗi loa hẳn đã khiến cho bạn vô cùng khó chịu khi việc trải nghiệm máy bị ảnh hưởng. Làm thế nào để khắc phục Samsung Note 5 lỗi loa hiệu quả? Lỗi loa là do nguyên nhân nào gây nên? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé.

Samsung Note 5 loi loa

Nguyên nhân khiến Samsung Note 5 lỗi loa

Samsung Note 5 lỗi loa gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng máy cho người dùng. Lỗi trên có thể là do các nguyên nhân dưới đây:

– Samsung Note 5 bị va đập mạnh khiến loa hoặc các bộ phận phần cứng khác bị hư.

– Note 5 đang gặp xung đột phần mềm nên ảnh hưởng chế độ âm thanh trên máy.

– Bạn vô tình để Note 5 với âm lượng nhỏ nhất mà không biết nên nhầm tưởng là loa ngoài đang bị hỏng

– Điện thoại Note 5 bị ngấm nước gây hỏng loa.

– Loa điện thoại Note 5 bị bám bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh

>> Xem thêm: Samsung Note 5 không lên màn hình

khac phuc Samsung Note 5 loi loa

Khắc phục Samsung Note 5 lỗi loa hiệu quả

Nếu gặp tình trạng này bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể thử một số cách khắc phục đơn giản sau đây để xử lý khi Samsung Note 5 gặp lỗi loa :

– Vệ sinh lại loa Samsung Note 5 để loại bỏ các bụi bẩn gây lỗi loa. Để thực hiện bạn có thể lấy bàn chải mềm để chà nhẹ trên bề mặt loa hoặc dùng tăm bông sạch thấm cồn để vệ sinh loa.

– Thử kiểm tra lại cài đặt âm lượng trên Samsung Note 5 vì nguyên nhân gây lỗi loa nhỏ có thể là do bạn để âm thanh ở mức thấp.

– Có thể lỗi là do xung đột phần mềm, bạn nên gỡ ứng dụng không tương thích và cập nhật phiên bản mới cho máy. Cách xử lý triệt để nhất là khôi phục lại cài đặt gốc hoặc Restore máy. Nhưng bạn nhớ sao lưu lại các dữ liệu trước khi cài đặt lại máy nhé.

Với những cách trên sẽ giúp bạn xử lý Samsung Note 5 lỗi loa hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên nếu lỗi loa trên Note 5 không được khắc phục, thì nguyên nhân gây lỗi có thể là do phần cứng đã hỏng. Bạn nên đem máy tới FASTCARE để được hỗ trợ và khắc phục nhanh.