Giao diện Flyme OS 6 đã có trên Galaxy S7 và S7 Edge
5 (100%) 1 vote

Flyme OS 6 có rất nhiều đặc điểm nổi bật đem đến cho người dùng trải nghiệm vô cùng thú vị. Và giờ đây Galaxy S7 và S7 Edge đã có thể sở hữu giao diện thân thiện này

Flyme OS 6 là một ROM tuỳ chỉnh do nhà sản xuất thiết bị điện tử Meizu của Trung Quốc sản xuất và công ty này gần đây đã công bố Flyme OS 6 hiện đã sẵn sàng có mặt trên các điện thoại thông minh của bên thứ ba. Lúc đầu nó có sẵn cho 60 thiết bị đầu cuối từ nhiều công ty bao gồm Samsung, HTC, OnePlus, LG và Sony. Tuy nhiên, số lượng các thiết bị đầu cuối được hỗ trợ ngày càng tăng lên theo thời gian kể từ khi công bố.

Flyme OS 6 đã được cài đặt trên Samsung Galaxy S7

Flyme OS 6 lần đầu tiên được tung ra với Android 6.0 Marshmallow, và Meizu vẫn chưa tung ra bản với Android 7.0 Nougat. Vì thế, nếu bạn chọn cài đặt ROM tùy chỉnh trên Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 Edge, nó sẽ được hạ cấp xuống Android 6.0 Marshmallow vì cả 2 điện thoại đã nhận được phiên bản Android mới nhất. Nếu bạn muốn tiếp tục cài đặt phần mềm trên điện thoại thông minh của mình, bạn nên cẩn thận vì nó sẽ yêu cầu bạn phải flash ROM trên thiết bị của bạn. 

Để cài đặt Flyme OS 6, người dùng cần tải về đểcài đặt. Dung lượng phần mềm này khá lớn tới 1252MB, bạn cần giải phóng bộ nhớ để còn đủ dung lượng cài đặt.

Flyme OS 6 sử dụng trên Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge hiện vẫn đang ở phiên bản Beta, và nó đi kèm với phiên bản phần mềm Flyme 6.7.6.22R. Ứng dụng này được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 22/6 và sau đó nó đã nhận được các bản cập nhật và đưa ra một số bản sửa lỗi. Với phiên bản sửa lỗi bao gồm khả năng xóa các tin nhắn, danh bạ cũng như nhật ký cuộc gọi. Lỗi thiết bị không thể lấy dấu vân tay cũng đã được khắc phục.

Flyme OS 6 đã được cài đặt trên Galaxy S7 Edge

Flyme OS 6 không đi kèm với loạt các ứng dụng. Ngoài ra, Meizu đã bao gồm nhiều tính năng trong giao diện người dùng có thể tùy chỉnh. Công cụ này sẽ tự động thu thập thói quen của người dùng và cung cấp các giải pháp dựa trên tình huống. Vì thế mà sau một thời gian One Mind sẽ cải thiện khả năng truy cập vào các ứng dụng thường xuyên sử dụng của người dùng.

Ngoài ra Flyme OS 6 còn có một số tính năng như: Máy quét dấu vân tay cho phép người dùng có thể cài nhiều chế độ truy cập vào điện thoại như chế độ bình thường, chế độ khách và chế độ riêng tư. Nhờ đó, giúp người dùng có thể tận dụng tối đa lợi thế của việc thêm nhiều dấu vân tay vào mở khóa điện thoại và biến nó thành một chức năng phụ. Chính vì vậy, bạn có thể đăng ký ngón tay cái bên trái của bạn để mở khóa điện thoại vào chế độ của khách, ngón trỏ trái của bạn vào chế độ riêng tư và các ngón trỏ phải mở điện thoại vào chế độ bình thường. Không những thế, Flyme OS 6 cũng cho phép bạn theo dõi thanh toán được thực hiện trên thiết bị, chức năng điều khiển từ xa hỗ trợ, quản lý các dịch vụ đám mây, thu hình màn hình và nhiều tính năng hỗ trợ camera khác.

Xem thêm: Tuyệt chiêu chụp ảnh trên điện thoại để có tấm hình ưng ý