Cần làm gì khi Samsung Note 5 bị đơ màn hình
5 (100%) 1 vote

Samsung Note 5 bị đơ màn hình là rất thường gặp trong khi sử dụng điện thoại. Tình trạng Samsung Note 5 đơ màn hình gây nhiều trở ngại cho việc sử dụng máy

Rất nhiều người dùng đang than phiền tình trạng Samsung Note 5 bị đơ màn hình thường xuyên trong quá trình sử dụng. Lỗi này thường có biểu hiện đó là đang sử dụng bình thường thì đột ngột màn hình bị đơ và không hoạt động được, không thể thực hiện được thao tác nào trên máy, cảm ứng Samsung Note 5 bị liệt tạm thời hoặc mất luôn cảm ứng. vậy nguyên nhân gây nên lỗi này là do đâu?

Samsung Note 5 bi do man hinh

Samsung Note 5 bị đơ màn hình

Nguyên nhân dẫn đến Samsung Note 5 bị đơ màn hình

Lỗi đơ màn hình trên Note 5 ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng máy. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là xuất phát từ phía người dùng.

– Samsung Note 5 bị đơ màn hình do lỗi phần mềm khi có quá nhiều ứng dụng nặng khiến bộ nhớ quá tải. Hoặc ứng dụng không tương thích với máy gây xung đột và làm màn hình bị đơ

– Do rơi rớt hay va chạm mạnh là một trong những nguyên nhân khiến Note 5 bị đơ màn hình. Tác động của ngoại lực sẽ gây ảnh hưởng tới các phần cứng của máy và gây hư hại cho màn hình.

– Sử dụng máy trong thời gian dài khiến các linh kiện trên máy bị giảm tuổi thọ gây đơ màn hình. Đây là lỗi thường gặp của bất kì dòng điện thoại cảm ứng nào khi khi đã sử dụng quá lâu.

– Do vừa sạc điện thoại vừa sử dụng cũng là nguyên nhân khiến màn hình Note 5 bị đơ.

khac phuc samsung note 5 bi do man hinh

Khắc phục Samsung Note 5 bị đơ màn hình

Cần làm gì khi Samsung Note 5 bị đơ màn hình?

Tình trạng đơ màn hình trên Samsung Note 5 là lỗi cũng không quá nghiêm trọng. Có thể người dùng không cần phải thay màn hình cảm ứng Samsung Note 5 mới mà có thể dùng một số thủ thuật khắc phục lỗi đơ màn hình dưới đây:

Khi đã sử dụng máy lâu bạn hãy nên tắt các ứng dụng và điện thoại sau đó hãy khởi động lại điện thoại.

Nên xóa các ứng dụng nặng để giảm tải dung lượng trên RAM. Đồng thời cũng nên xóa các tập tin không sử dụng để giải phóng dung lượng cho máy.

Trường hợp Note 5 bị đơ màn hình do lỗi phần mềm. Bạn hãy kiểm tra các phần mềm và ứng dụng mới được cài đặt hãy gỡ bỏ các phần mềm không tương thích trong máy để xử lý lỗi này.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy để đưa máy về chế độ mặc định. Với việc này sẽ giúp máy sử dụng ổn định hơn và xóa bỏ các ứng dụng gây xung đột trên máy.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng Samsung Note 5 bị đơ màn hình hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà không hiệu quả thì hãy nên đem máy đến địa chỉ uy tín như FASTCARE để được khắc phục sự cố nhanh chóng kịp thời nhé.

>> Xem thêm dịch vụ: Samsung S6 Edge bị lỗi sọc màn hình