Cách lấy ngày giờ hiện tại trong Excel (tĩnh hoặc cập nhật)

0
24Cách lấy ngày giờ hiện tại trong Excel (tĩnh hoặc cập nhật), cách dùng hàm lấy giờ hiện tại trong Excel, hàm ngày hiện tại trong Excel chi tiết qua ví dụ minh họa.
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!

Trong nhiều trường hợp, bạn cần lấy ngày hoặc lấy cả ngày và giờ hiện tại vào file Excel. Và trong đó, cũng có lúc bạn cần chèn ngày giờ hiện tại vào Excel có thể cập nhật mỗi khi bạn thao tác trên file. Trong các trường hợp này, nếu bạn chưa từng chèn ngày giờ hiện tại vào Excel, thì có thể bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định. Do vậy, ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn về cách chèn ngày giờ hiện tại vào trong Excel, cách dùng hàm lấy giờ hiện tại trong Excel, hàm ngày hiện tại trong Excel chi tiết qua các ví dụ minh họa. Mời bạn đón xem nội dung chi tiết trong video.

Chèn một ngày hay giờ tĩnh vào ô Excel:
– Để chèn ngày hiện tại, nhấn Ctrl + ; (dấu chấm phẩy).
– Để chèn giờ hiện tại, nhấn Ctrl + Shift + ; (dấu chấm phẩy).
– Để chèn ngày và giờ hiện tại, nhấn Ctrl + ; (dấu chấm phẩy), sau đó nhấn phím Space rồi nhấn Ctrl+Shift+; (dấu chấm phẩy).

Cách chèn ngày hoặc giờ có giá trị được cập nhật:
– Dùng hàm TODAY() để lấy ngày hiện tại (thay đổi)
– Dùng hàm NOW() để lấy ngày và giờ hiện tại (thay đổi)
Trong trường hợp bạn muốn ngày và giờ có giá trị được cập nhật, bạn có thể dùng hàm lấy giờ hiện tại trong Excel và hàm ngày hiện tại trong Excel ở trên. Và mỗi khi bạn thao tác trên file Excel, ngày hoặc giờ này sẽ được cập nhật theo ngày giờ hệ thống của bạn.

Như vậy, ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog vừa chia sẻ với bạn về cách dùng hàm lấy giờ hiện tại trong Excel, hàm ngày hiện tại trong Excel và cách chèn ngày, giờ tĩnh vào file Excel. Cảm ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog!
#DoBaoNamBlog #Excel #HocExcel

Nguồn: https://thaymanhinhsamsunggiare.com/

Xem thêm bài viết khác: https://thaymanhinhsamsunggiare.com/tong-hop/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here